chi cục thuế đống đa
Cơ quan thuế đã có nhiều cải cách trong công tác thu nộp ngân sách, không có chuyện vòi vĩnh, hay đòi "bôi trơn" khi thu thuế, phí.

 

Theo báo cáo của Cục Thuế TP. Hà Nội, bộ phận “một cửa” của Chi cục Thuế huyện Đông Anh có nhiệm vụ tiếp nhận các hồ sơ, thủ tục hành chính thuế, do người nộp thuế nộp trực tiếp tại cơ quan thuế, bao gồm: hồ sơ nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy, hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất, các văn bản giấy tờ khác.

Tại bộ phận “một cửa” có 2 camera giám sát trực tiếp chuyển hình ảnh về bộ phận hành chính và lãnh đạo chi cục thuế theo dõi.

Mọi thủ tục hành chính, đặc biệt là xử lý hồ sơ nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy đều được giải quyết nhanh chóng, chính xác. Chi cục Thuế huyện Đông Anh khẳng định không có hiện tượng gây khó khăn, vòi vĩnh, bôi trơn khi giải quyết thủ tục hành chính thuế.

Kiểm tra dữ liệu camera lưu lại không phát hiện các dấu hiệu bất thường, hay đưa nhận tiền giữa người nộp thuế với công chức thuế.

Tổng cục Thuế cũng cho biết, những năm qua ngành Thuế đã triển khai mạnh mẽ các dự án ứng dụng công nghệ thông tin trong thu nộp thuế, nhằm cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian chi phí và tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp.

Trong năm 2020, Tổng cục Thuế đã tích hợp 120 thủ tục hành chính về thuế lên Cổng dịch vụ công quốc gia, đạt 130% kế hoạch được giao, qua đó đã tạo điều kiện tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước.

Tổng cục Thuế mong muốn, người dân, doanh nghiệp sẽ tăng cường thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia, qua đó giảm thời gian chi phí khi thực hiện nghĩa vụ thuế, đồng thời hạn chế tối đa việc tiếp xúc không cần thiết với cán bộ thuế, góp phần nâng cao tính minh bạch trong quá trình thực hiện công vụ.

Đặc biệt, dịch vụ công thứ 1.000 cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia được công bố ngày 19/8/2020 là dịch vụ kê khai, nộp lệ phí trước bạ và nộp tờ khai đăng ký ô tô, xe máy.

Để có được kết quả này, từ năm 2016, Tổng cục Thuế đã phối hợp với Cục Đăng kiểm (Bộ Giao thông Vận tải), Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) để chia sẻ tích hợp dữ liệu.

Đầu năm 2020, đã hoàn thành việc triển khai thí điểm tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Ngành Thuế đã nỗ lực không ngừng đổi mới, nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin, tích hợp hệ thống quản lý thuế với hệ thống cổng thông tin dịch vụ quốc gia.

Dó đó, người dân có thể vào khai lệ phí trước bạ điện tử, sau khi khai xong người dân nhận được tin nhắn thông báo mã hồ sơ, số tiền để thực hiện nộp điện tử ngay trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Toàn bộ thời gian làm thủ tục chỉ mất 10 đến 15 phút thay vì mất nửa ngày nếu nộp hồ giấy như trước đây.

Cùng với việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ngành Thuế đã tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương, cơ quan công an kiểm tra, kiểm soát, không để xảy ra tình trạng “cò mồi” tại trụ sở cơ quan thuế, nhất là việc thực hiện thủ tục liên quan đến trước bạ nhà đất, ôtô, xe máy.

Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế thường xuyên đào tạo, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ công chức, đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định và lề lối làm việc, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm./.

Theo Thời Báo Tài Chính

G

PHÁP LÝ
1) NGUYỄN THANH TRỊ
0919.930.836
2) HỒ THỊ KIM PHƯỚC
0909.211.836
3) PHẠM T.THÚY KIỀU
0909.921.836
4) NGUYỄN T.TRƯNG
0909.911.028
5) NGUYỄN N .H. HUY
0901.411.026
6) ĐẶNG T.HOÀI NHA
0919.600.836
______________________
KẾ TOÁN THUẾ
1) NGUYỄN T MỸ VUI
0909.1838.36
2) VÒNG TẮC XIỀN
0909.1818.36
_______________________
HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ, CKS
1) NGUYỄN P. THU HÀ
0919.941.836
______________________
BHXH
1) TĂNG H.THANH CẦN
0909.611.836