Gần 100% doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hà Nội đã đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử.

 

Báo cáo cho thấy, đến 30/9 đã có gần 100% doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, vượt kế hoạch 3 tháng.

 

Triển khai quyết liệt, đồng bộ

Ông Nguyễn Tiến Trường - Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết, để doanh nghiệp biết và chủ động áp dụng hóa đơn điện tử, cục thuế đã tham mưu với UBND TP. Hà Nội chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp tuyên truyền, triển khai hóa đơn điện tử trên địa bàn; xây dựng kế hoạch, mục tiêu, lộ trình từng giai đoạn, phân công rõ ràng nhiệm vụ của các phòng, chi cục thuế; rà soát, đánh giá, tổng kết theo từng giai đoạn.

 

“Chúng tôi đã giao chỉ tiêu đôn đốc triển khai hóa đơn điện tử tới từng lãnh đạo đơn vị, từng cán bộ công chức; đưa chỉ tiêu triển khai hóa đơn điện tử vào công tác đánh giá thi đua hàng tháng, hàng quý đối với từng cán bộ công chức. Với tinh thần quyết tâm, quyết liệt đôn đốc, tuyên truyền, khuyến khích người nộp thuế trên địa bàn triển khai áp dụng hóa đơn điện tử, đặc biệt trong thời gian từ tháng 7 - 9/2020 đã có 99,7% doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử” - ông Trường nói.

 

Ngoài giao chỉ tiêu cho từng đơn vị, từng cán bộ công chức thuế, lãnh đạo Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về lợi ích của hóa đơn điện tử tới toàn thể doanh nghiệp, người nộp thuế trên địa bàn. Chị Lê Thị Thu Hà - giám đốc một doanh nghiệp chuyên kinh doanh về vật liệu xây dựng trên địa bàn TP. Hà Nội cho biết, vừa qua cục thuế đã gửi thư ngỏ tới doanh nghiệp về lợi ích của hóa đơn điện tử, cũng như chủ trương triển khai áp dụng hóa đơn điện tử của UBND TP. Hà Nội. “Qua việc tuyên truyền của Cục Thuế TP. Hà Nội, chúng tôi đã biết được lợi ích của hóa đơn điện tử. Qua tìm hiểu về các chính sách về hóa đơn điện tử trên website của cục thuế, với sự hỗ trợ của Cục Thuế TP. Hà Nội chúng tôi đã quyết định chuyển từ hóa đơn giấy sang áp dụng hóa đơn điện tử” - chị Hà nói.

 

Phối hợp với nhà cung cấp để hỗ trợ cho doanh nghiệp

Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền đến doanh nghiệp, Cục Thuế TP. Hà Nội cũng đã lựa chọn và thường xuyên rà soát các đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đáp ứng tiêu chí theo quy định, định kỳ thứ 6 hàng tuần cập nhật trên website của cục thuế danh sách các đơn vị đủ tiêu chuẩn cung cấp hóa đơn điện tử để các doanh nghiệp tham khảo.

 

Gần 100% doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Với sự chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo các cấp; sự ủng hộ, phối hợp cao của các sở, ban, ngành; sự đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn TP. Hà Nội, cùng với sự đồng lòng, quyết tâm, nỗ lực của toàn thể cán bộ công chức Cục Thuế TP. Hà Nội, đến hết tháng 9/2020, số lượng doanh nghiệp đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử đạt 99,7% trên tổng số doanh nghiệp đang hoạt động. Với kết quả này, Cục Thuế TP. Hà Nội đã cơ bản hoàn thành việc triển khai hóa đơn điện tử trước 3 tháng, theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội.

 

 

 

“Chúng tôi đã tổ chức nhiều cuộc họp với các đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử. Tại các buổi làm việc này, cục thuế đã vận động các nhà cung cấp giải pháp về hóa đơn điện tử có các chính sách ưu đãi, hỗ trợ doanh nghiệp, người nộp thuế trên địa bàn từ bước đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử, đến hỗ trợ các vướng mắc trong quá trình triển khai của doanh nghiệp” - ông Trường cho biết.

 

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và hỗ trợ, nên đa số các doanh nghiệp sử dụng hoá đơn giấy, nay chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử không còn cảm thấy bỡ ngỡ. Mặc dù Nghị định số 51/2010/NĐ-CP cho phép doanh nghiệp có thể sử dụng cả hoá đơn điện tử và hoá đơn giấy, nhưng đa số doanh nghiệp đang từng bước chuyển sang sử dụng hoá đơn điện tử. Vì vậy, trong quá trình triển khai hóa đơn điện tử, các tổ chức, doanh nghiệp đã liên hệ với cơ quan thuế đề nghị trực tiếp hỗ trợ.

 

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Trưởng phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế của Cục Thuế TP. Hà Nội cũng cho biết, để triển khai hóa đơn điện tử, cục thuế đã tổ chức tập huấn miễn phí cho toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn. “Cục thuế đã tổ chức 141 lớp tập huấn cho hơn 68.000 lượt người nộp thuế. Ngoài ra, cơ quan thuế còn hỗ trợ bằng văn bản, email, điện thoại, hỗ trợ trực tiếp tại bộ phận “một cửa” cơ quan thuế các cấp. Công khai trên website danh sách các số điện thoại hỗ trợ về hóa đơn điện tử của các phòng, các chi cục thuế nhằm giúp người nộp thuế tiếp cận các kênh hỗ trợ được nhanh chóng, kịp thời” - bà Huyền nói.

 

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

G

PHÁP LÝ
1) NGUYỄN THANH TRỊ
0919.930.836
2) HỒ THỊ KIM PHƯỚC
0909.211.836
3) NGUYỄN T.TRƯNG
0909.911.028
4) ĐẶNG T.HOÀI NHA
0919.600.836
______________________
KẾ TOÁN THUẾ
1) NGUYỄN T MỸ VUI
0909.1838.36
2) VÒNG TẮC XIỀN
0909.1818.36
_______________________
HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ, CKS
1) NGUYỄN T. T. TRÚC
0919.941.836
______________________
BHXH
1) TĂNG H.THANH CẦN
0909.611.836