Chất lượng - Uy tín - Bảo mật Chất lượng - Uy tín - Bảo mật Chất lượng - Uy tín - Bảo mật Chất lượng - Uy tín - Bảo mật Chất lượng - Uy tín - Bảo mật Chất lượng - Uy tín - Bảo mật
Luôn tạo niềm tin cho Quý doanh nghiệp Luôn tạo niềm tin cho Quý doanh nghiệp Luôn tạo niềm tin cho Quý doanh nghiệp Luôn tạo niềm tin cho Quý doanh nghiệp Luôn tạo niềm tin cho Quý doanh nghiệp Luôn tạo niềm tin cho Quý doanh nghiệp

Ngày 16/02/2019

Năm 2019: VTCA tập trung hỗ trợ hội viên

Ngày đăng: 01/02/2019

Ban chấp hành (BCH) Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) vừa có phiên họp tổng kết hoạt động năm 2018 và xây dựng phương hướng hoạt động năm 2019, dưới sự chủ trì của Bà Nguyễn Thị Cúc (Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam) 

Đây là năm có nhiều dấu ấn đối với VTCA, nhất là tổ chức thành công Kỷ niệm 10 năm thành lập Hội (2008 - 2018) và Đại hội Nhiệm kỳ III (2018 - 2023). 

Dấu ấn hỗ trợ hội viên 

Năm 2018, VTCA đã thực hiện thành công, toàn diện Nghị quyết của BCH trên hầu hết trên các mặt công tác như: phối hợp có hiệu quả với cơ quan Thuế, Bộ Tài chính về xây dựng, hoàn thiện khung khổ pháp lý, quản lý thuế và hỗ trợ hành nghề đại lý thuế; tham gia ý kiến về việc sửa đổi các Luật, Nghị định, Thông tư; tiếp tục ký kết và triển khai hợp đồng tư vấn dự án Quản trị Nhà nước nhằm tăng trưởng Toàn diện - GIG; tổ chức các khóa đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho DNNVV theo chương trình hỗ trợ DNNVV của Chính phủ. Hoạt động đào tạo, cập nhật, hướng dẫn chính sách thuế mới trong năm 2018 cũng tiếp tục đạt hiệu quả cao với sự phối hợp của các ủy viên BCH Hội. Nỗ lực của VTCA đã được Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng Cục Thuế, đối tác (Dự án GIG), Hội viên, cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận, đánh giá cao.

Tính đến hết năm 2018, VTCA có 704 Hội viên. Để hỗ trợ hội viên, trong năm, VTCA gửi 42 bản tin tuần; Tổ chức 02 lớp cập nhật chính sách thuế (miễn phí) cho trên 300 hội viên tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Năm 2018 tổng số các lớp đào tạo, cập nhật do Hội tổ chức và phối hợp với các UVBCH tổ chức tăng so với năm 2017 là 23 lớp. VTCA nhận được 2.159 email từ hội viên và các tổ chức khác. Trong đó, đã trả lời 386 email vướng mắc, tư vấn hỏi đáp về chính sách thuế cho hội viên và học viên các lớp cập nhật kiến thức mới về thuế. Đồng thời, Hội còn hỗ trợ hội viên trong việc phản ánh, kiến nghị với Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế hướng dẫn giải quyết các vướng mắc về chính sách thuế và các thủ tục hành chính thuế.

VTCA cũng không ngừng xây dựng phát triển và kiện toàn tổ chức Hội thông qua phản biện các cơ chế, chính sách trong việc tham gia xây dựng Luật Quản lý thuế sửa đổi, bổ sung, đồng thời qua, các diễn đàn, lãnh đạo Hội đã tích cực thúc đẩy hoàn thiện khung pháp lý về hoạt động hành nghề đại lý thuế.

Công tác tuyên truyền về Hội, các thành viên BCH, hội viên luôn được quan tâm, đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Lãnh đạo Hội đã trả lời 29 cuộc phỏng vấn với các chủ đề nóng như: minh bạch thuế với doanh nghiệp mới thành lập; Chính sách ưu đãi thuế đối với các Đặc khu kinh tế; Phương án Quản lý thuế đối với dịch vụ Taxi Uber, Gab; Thuế Tài sản; Thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu; Cải cách thủ tục hành chính và giảm giờ nộp thuế... Bên cạnh đó, VTCA đã biên tập, xuất bản 36 đầu sách về nghiệp vụ thuế.
“Tổng cục Thuế cần tăng cường hơn với các cơ quan, đơn vị trong ngành Tài chính, nhất là các hiệp hội doanh nghiệp, Hội Tư vấn thuế Việt Nam trong quá trình triển khai nhiệm vụ. Qua đó tạo sức mạnh tổng hợp, hoàn thành kế hoạch công tác năm 2019” - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ 

 

Đẩy mạnh tuyên truyền, tiếp tục hỗ trợ, phát triển hội viên 

Qua thảo luận, BCH VTCA nhận định, vai trò của các đại lý thuế ngày càng quan trọng trong nền kinh tế, đặc biệt là đối với các DNNVV - đối tượng đang được Đảng và Nhà nước quan tâm hiện nay. Do vậy, Hội cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền làm rõ vấn đề này để cộng đồng doanh nghiệp, xã hội hiểu, góp phần thúc đẩy hoàn thiện khung pháp lý về hoạt động hành nghề đại lý thuế.

Đồng thời, chỉ đạo Tạp chí Tài chính doanh nghiệp thuộc Hội hoàn thiện thủ tục ra mắt vận hành Tạp chí điện tử trong năm 2019 để thực sự trở thành kênh thông tin chủ lực cho Hội và các thành viên.

Về công tác hội cụ thể, VTCA thống nhất phấn đấu phát triển thêm 70 hội viên mới trong năm 2019; tích cực chăm sóc, hỗ trợ hội viên, giảm phí khi tham gia các dịch vụ do Hội tổ chức; tư vấn chính sách thuế miễn phí, giải đáp tất cả các câu hỏi vướng mắc qua email với thời gian không quá 03 ngày từ thời điểm nhận được câu hỏi của hội viên; duy trì, nâng cao chất lượng Bản tin thuế tuần; cập nhật kịp thời các nội dung hướng dẫn mới, quan trọng về thuế cho Hội viên qua bản tin và trên website, Tạp chí Tài chính doanh nghiệp; mời hội viên tích cực tham dự hội nghị AOTCA 2019 tại Hàn Quốc.

Đồng thời, VTCA sẽ tăng cường thu hút sự tham gia của các hội viên tập thể trong công tác phản biện, góp ý xây dựng và hoàn thiện chính sách pháp luật thuế; Phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho người dự thi cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế; đào tạo cập nhật cho người làm đại lý thuế theo từng chuyên đề và hướng dẫn tác nghiệp nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ, đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như đạo đức nghề nghiệp của Hội viên. BCH thống nhất phấn đấu doanh thu năm 2019 vượt 10% so với năm 2018. Quản lý chặt chẽ chi tiêu theo đúng Điều lệ, quy chế đã ban hành, thực hành tiết kiệm, đảm bảo đời sống cho cán bộ, nhân viên.

Về đối ngoại, VTCA tiếp tục mở rộng quan hệ với các tổ chức quốc tế như Hiệp hội kế toán thuế công Nhật bản và Hiệp hội Phổ cập & xúc tiến phương pháp kế toán ghi sổ kép tại Việt Nam (APBV) của Nhật Bản; Hiệp hội kế toán công chứng Anh (ACCA); CPA Australia; Hội Đại lý Thuế Mông Cổ; Trung tâm Thuế và Đầu tư quốc tế (ITIC); Hiệp hội Tư vấn Thuế Châu Á - Châu Đại Dương... Hỗ trợ Online

pháp lý
1) Nguyễn Thanh Trị 0919.930.836
2) Nguyễn Tiến Đạt 0919.600.836
3) Hồ Thị Kim Phước 0909.211.836
4) Phạm Thị Thúy Kiều 0909.92.18.36
5) Nguyễn T Trưng 0909.911.028
6) Hoàng Đức Duy 0901.411.026
kế toán thuế
1) Vòng Tắc Xiền 0909.1818.36
chữ ký số
1) Nguyễn T. N. Thanh 0918.47.47.45
Thuê văn phòng
1) Nguyễn Tiến Đạt 0919.600.836
Đặt in hóa đơn
1) Mai Thi Hoài Diễm 0919941836