Chất lượng - Uy tín - Bảo mật Chất lượng - Uy tín - Bảo mật Chất lượng - Uy tín - Bảo mật Chất lượng - Uy tín - Bảo mật Chất lượng - Uy tín - Bảo mật Chất lượng - Uy tín - Bảo mật
Luôn tạo niềm tin cho Quý doanh nghiệp Luôn tạo niềm tin cho Quý doanh nghiệp Luôn tạo niềm tin cho Quý doanh nghiệp Luôn tạo niềm tin cho Quý doanh nghiệp Luôn tạo niềm tin cho Quý doanh nghiệp Luôn tạo niềm tin cho Quý doanh nghiệp

Ngày 16/02/2019

Bắc Kạn: Luôn chú trọng công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế

Ngày đăng: 03/12/2018

Là tỉnh miền núi, nên công tác tuyên tuyền, hỗ trợ người nộp thuế được Cục Thuế Bắc Kạn xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Do vậy, cục thuế đã đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền; đưa cán bộ đến tận trụ sở doanh nghiệp để hỗ trợ nếu có yêu cầu. 

Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền chính sách, pháp luật thuế

Ông Nguyễn Duy Thể - Cục trưởng Cục Thuế Bắc Kạn cho biết, do đặc thù miền núi, điều kiện giao thông đi lại khó khăn, nhận thức của người dân nói chung và cộng đồng doanh nghiệp nói riêng về nghĩa vụ thuế có phần hạn chế, vì thế cục thuế đã phải đẩy mạnh, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền.

“Ngoài việc đăng tải lên website của cục thuế, chúng tôi cũng thường xuyên phối hợp với Báo Bắc Kạn, Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn, trang thông tin điện tử của tỉnh để tuyền truyền chính sách, pháp luật thuế. Nhờ đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, nên chính sách thuế đã đến được với người dân, với người nộp thuế” - ông Thể nói.

Theo báo cáo của Cục Thuế Bắc Kạn, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã thực hiện đăng tải 67 tin, bài trên cổng thông tin điện tử của cục thuế, cũng như trên các báo. Đặc biệt, thực hiện chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp, Cục Thuế Bắc Kạn đã tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức và hướng dẫn, hỗ trợ cho hơn 100 doanh nghiệp thành lập mới về một số thủ tục ban đầu, về chính sách thuế, khai, nộp thuế điện tử…

 

chi cục thuế ba bể

Hỗ trợ người nộp thuế tại Chi cục Thuế huyện Ba Bể (Bắc Kạn). Ảnh: NM.

 

Ngoài ra, Cục Thuế Bắc Kạn cũng đã gửi các chính sách thuế mới, cũng như văn bản liên quan qua thư điện tử để truyền tải, trao đổi thông tin với các doanh nghiệp. Qua đó giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng nhất về chính sách thuế, phí, cải cách hành chính thuế.

“Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nên đã tạo được sự đồng thuận từ phía người nộp thuế. Giúp cho người dân, các tổ chức, cá nhân trực tiếp sản xuất, kinh doanh có nhận thức đúng về chính sách, pháp luật thuế, về chiến lược cải cách hệ thống thuế và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với nhà nước” - ông Thể cho biết.

Cùng với công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật thuế, Cục Thuế Bắc Kạn cũng thường xuyên tuyên truyền về cải cách thủ tục hành chính, tập trung vào các nội dung giảm thủ tục hành chính, giảm thời gian nộp thuế, tạo thuận lợi cho người nộp thuế; tập trung tuyên truyền, hỗ trợ đến những doanh nghiệp mới thành lập về khai, nộp thuế điện tử; tuyên truyền về dịch vụ thuế điện tử đến tất cả các doanh nghiệp…

Tập huấn, hỗ trợ đến từng doanh nghiệp

Nói về công tác hỗ trợ người nộp thuế, ông Trịnh Văn Toại - Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế Cục Thuế Bắc Kạn cho biết, từ đầu năm 2018 đến nay, cục thuế đã tổ chức 4 lớp tập huấn, truyền thông về dịch vụ thuế điện tử (eTax), về quyết toán thuế, chính sách thuế, phí và 1 lớp đối thoại với người nộp thuế (do Chi cục Thuế huyện Na Rì phối hợp với địa phương tổ chức).

“Chúng tôi cũng đã phối hợp với Công ty Viettel Bắc Kạn tổ chức truyền thông về hóa đơn điện tử cho các tổ chức trên địa bàn tỉnh. Hiện đã tổ chức 1 lớp tại Văn phòng cục thuế và 8 lớp tại các chi cục thuế. Ngoài ra, còn phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn tổ chức buổi trợ giúp pháp lý đối với doanh nghiệp và hợp tác xã tại huyện Ba Bể, 1 lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật thuế cho 44 tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã trong tháng 10/2018” - ông Toại cho biết.

Vận hành hiệu quả trang thông tin điện tử của cục thuế

Để vận hành hiệu quả trang thông tin điện tử của ngành, Cục thuế Bắc Kạn đã thành lập Tổ chỉ đạo, Tổ triển khai, mở lớp tập huấn hướng dẫn cách tổ chức quản lý, vận hành trang thông tin điện tử của cục thuế, hướng dẫn sử dụng ứng dụng để biên tập thông tin lên website.

Hiện nay trang thông tin điện tử của cục thuế do ban biên tập quản lý và vận hành, được phân công rõ ràng nhiệm vụ cho các thành viên bộ phận biên tập. Nhiều văn bản pháp luật thuế đã được đưa lên website kịp thời, giúp người nộp thuế có thể tra cứu một cách dễ dàng, nhanh chóng. 

Ông Toại cũng cho biết, việc hỗ trợ người nộp thuế được cục thuế hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi theo yêu cầu của người nộp thuế. Trong đó, chủ yếu tập trung vào việc hỗ trợ về các mẫu biểu kê khai hiện hành về đăng ký cấp mã số, kê khai giảm trừ gia cảnh, mục lục nộp ngân sách, quyết toán thuế năm, dịch vụ thuế điện tử...

“Tất cả những vướng mắc đều được cơ quan thuế hỗ trợ kịp thời. Việc hỗ trợ này có thể được thực hiện thông qua điện thoại, hoặc hỗ trợ trực tiếp tại cơ quan thuế, qua thư điện tử, qua teamviewer (ứng dụng hỗ trợ trực tuyến) và hỗ trợ bằng văn bản” - ông Toại nói.

Báo cáo cho thấy, từ đầu năm đến nay, cục thuế đã hỗ trợ trực tiếp cho khoảng 30 doanh nghiệp; hỗ trợ qua điện thoại 80 doanh nghiệp. Cấp phát hơn 1.000 tờ rơi về nội dung hướng dẫn một số thủ tục ban đầu sau khi thành lập doanh nghiệp, chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp.

Ngoài ra, cục thuế cũng phối hợp với đơn vị cung cấp chứng thư số trên địa bàn như: VNPT Bắc Kạn, Viettel Bắc Kạn phối hợp cùng cục thuế hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp trong việc khai, nộp thuế điện tử./.


 
 
Theo Thời báo Tài chính


Hỗ trợ Online

pháp lý
1) Nguyễn Thanh Trị 0919.930.836
2) Nguyễn Tiến Đạt 0919.600.836
3) Hồ Thị Kim Phước 0909.211.836
4) Phạm Thị Thúy Kiều 0909.92.18.36
5) Nguyễn T Trưng 0909.911.028
6) Hoàng Đức Duy 0901.411.026
kế toán thuế
1) Vòng Tắc Xiền 0909.1818.36
chữ ký số
1) Nguyễn T. N. Thanh 0918.47.47.45
Thuê văn phòng
1) Nguyễn Tiến Đạt 0919.600.836
Đặt in hóa đơn
1) Mai Thi Hoài Diễm 0919941836