Đó là lời bộc bạch của ông Vòng Tắc Xiền (Hữu Vinh), Giám đốc điều hành Công ty CP Tư vấn Trí Luật trong cuộc trò chuyện sau 13 năm thành lập.

Sau 13 năm hình thành và phát triển, Trí Luật đã bước sang một giai đoạn phát triển mới.

Theo ước tính của một số doanh nghiệp (DN) trong lĩnh vực khai thuế, kế toán thuế, TP.HCM hiện chỉ có khoảng hơn 100 đại lý thuế (ĐLT) được cấp chứng chỉ hành nghề, trong số đó chỉ khoảng hơn 50% hoạt động và con số ĐLT hoạt động hiệu quả thì lại càng ít hơn nữa. Thế nhưng, trên thị trường hiện đang có cả ngàn DN cung cấp dịch vụ kế toán, báo cáo thuế nên tình trạng cạnh tranh là không thể tránh khỏi.

“Chính vì sự cạnh tranh không lành mạnh đó, một số DN đã lấy mô hình website của Trí Luật để kinh doanh, tạo sự nhầm lẫn cho nhiều khách hàng. Có những trang web chép nguyên nội dung, chuyên mục của chúng tôi để tạo thành web của họ. Để bảo vệ chính mình và cho khách hàng, Trí Luật đã đăng thông báo để mọi người cảnh giác. Hiện nay, các trang web chính thức của công ty đều thiết lập ở chế độ xem chứ không cho copy”, ông Xiền chia sẻ thêm. 

Với mô hình kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế hiện nay, các ĐLT gần như là một bộ phận tuyên truyền hỗ trợ mở rộng của cơ quan thuế. Nếu mỗi ĐLT có từ vài chục đến hàng trăm khách hàng, thì sẽ có hàng ngàn DN được hỗ trợ để nắm rõ chính sách, pháp luật thuế, tránh các sai phạm về thuế. Đơn cử như trên website của Trí Luật, từ lâu đã mở chuyên mục Hỏi - Đáp để trả lời mọi thắc mắc về pháp luật thuế và phản hồi qua email nên được rất nhiều khách hàng quan tâm. Từ những năm trước đây, ĐLT Trí Luật cũng đã phối hợp với VNPT TP HCM để mở tổng đài tư vấn 1088 về kế toán thuế, khi DN hay cá nhân có nhu cầu sẽ được tổng đài chuyển cho chuyên viên tư vấn của Trí Luật giải đáp qua điện thoại.

Ban chủ nhiệm CLB ĐLT TP.HCM và các thành viên trong một chuyến tham quan ĐLT Trí Luật.

Cũng theo vị thuyền trưởng của ĐLT Trí Luật, kể từ khi ngành thuế triển khai áp dụng kê khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử, công ty đã chủ động đề xuất và mình thực hiện việc đăng ký luôn cho khách hàng. Mấy năm gần đây, nhờ ngành thuế đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin quyết liệt như vậy nên cả cơ quan thuế, ĐLT và chính DN cũng khỏe hơn, không mất nhiều thời gian, công sức chạy tới chạy lui.

Nhận xét về dịch vụ này, bà Bùi Thị Mỹ Dung, Giám đốc Công ty TNHH TM-DV Minh Dung, cho biết: “Sử dụng dịch vụ của ĐLT Trí Luật, tôi cảm thấy yên tâm về vấn đề kê khai thuế. Bên cạnh đó, nhân viên của Trí Luật luôn theo sát cùng DN, hướng dẫn tận tình và hàng tháng đều cập nhật chính sách thuế mới, tóm tắt những điểm chính yếu của các văn bản về thuế để gửi đến từng khách hàng. Theo tôi, ĐLT là dịch vụ rất cần thiết, cần phát triển hơn nữa để các DN yên tâm lo tập trung sản xuất kinh doanh".

Là doanh nhân thuộc thế hệ đời đầu 8X, ông Xiền đã tốt nghiệp cử nhân kinh tế và sớm bén duyên với nghề kế toán; sau đó tiếp tục trang bị các chứng chỉ hành nghề kế toán (CPA) và ĐLT. Đến nay, Trí Luật có hơn 50 cán bộ - nhân viên, trong đó phái nữ chiếm khoảng 90% và chủ yếu là các bạn trẻ đời cuối 8X, đầu 9X nên rất nhanh nhạy, làm việc trách nhiệm.

ĐLT Trí Luật được trao tặng Giấy khen của Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM.

Để theo được cái nghiệp đã chọn, những năm qua, công ty đã phát triển thêm mảng in ấn để in các loại hóa đơn GTGT… Chính việc triển khai in hóa đơn này đã trở thành mảng dịch vụ hỗ trợ tích cực cho nhiều khách hàng, đối tác trong giai đoạn vừa qua.

Theo ông Xiền, xác định từ đầu là một DN chuyên cung cấp các dịch vụ khai thuế, tư vấn thuế… nên Trí Luật luôn chú trọng khâu đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, rèn luyện đạo đức cho nhân viên để phục vụ một cách chuyên nghiệp, hiện đại. Với những nỗ lực đó, trong năm 2016 vừa qua, ĐLT Trí Luật đã vinh dự được Bộ Tài chính trao tặng Bằng khen vì đã có nhiều đóng góp phát triển ĐLT và hỗ trợ người nộp thuế.

ĐLT Trí Luật (bìa phải) cùng ĐLT Trương Gia vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ Tài chính.

Đặc biệt trong một vài năm trở lại đây, cùng với vai trò là Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ ĐLT TP.HCM, ông Vòng Tắc Xiền luôn là cán bộ chủ chốt cùng với các hội viên tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ, vận động hộ cá thể lên DN của ngành thuế cũng như chính quyền các quận huyện; đồng thời cùng cơ quan thuế tại TP.HCM hỗ trợ miễn phí dịch vụ kê khai quyết toán thuế TNCN cho các cá nhân có nhu cầu trong mùa quyết toán thuế 2016 vừa qua.

Qua 13 năm hoạt động, Trí Luật đã có hơn 10.000 khách hàng giao dịch, trong đó có gần 400 khách hàng thường xuyên. Đến thời điểm này, có hàng trăm DN xem ĐLT Trí Luật là một bộ phận kế toán của mình, là chuyên gia tư vấn về pháp luật thuế. Chính nguồn khách hàng đó ngày càng được nhân rộng ra khi khách hàng cũ giới thiệu thêm nhiều khách hàng mới./.

 NGUYÊN PHẠM - http://www.taichinhcuocsong.com.vn

G

PHÁP LÝ
1) NGUYỄN THANH TRỊ
0919.930.836
2) NGUYỄN THÙY TRƯNG
0919.600.836
3) NGUYỄN CÔNG TUẤN 
 0909.211.836
4) PHẠM THỊ THÚY KIỀU
 0909.921.836
5) NGUYỄN THỊ NGỌC MỸ 
 0902.486.836
6) LÊ THỊ THANH HIỀN  
 0919 600 836
______________________
KẾ TOÁN THUẾ
1) NGUYỄN THỊ MỸ VUI
0909.1838.36
_______________________
HÓA ĐƠN, CKS
1) LÊ THỊ NGỌC HÂN
0919.941.836
______________________